Không chỉ có phần bông, thân atiso cũng là nguyên liệu để bạn có thể chế biến nên món canh thân atiso sườn non lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1 kg cây atiso tươi, 500 g sườn non.
- Đường, hạt nêm, đầu hành, muối.
Cách chế biến:
Bước 1:
- Cây atiso rửa tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.
- Thái thành từng đoạn ngắn, rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Chần sơ thân atiso qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
- Làm nóng dầu, phi thơm vàng đầu hành rồi để riêng.
- Sườn non thái khúc, rửa sạch với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Phi thơm dầu, cho sườn non vào xào sơ với ít muối, hạt nêm, đường. Sau đó cho nước vào đun chín mềm. Tiếp đến cho thân atiso vào nấu chín.
- Nêm lại món canh vừa ăn thì tắt bếp, cho đầu hành đã phi vàng vào. Canh atiso dùng nóng với cơm trắng là thích hợp nhất.
Huấn Phan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét